Tại sao bếp gas bật không lên lửa? Cách khắc phục như thế nào đây?. Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà hầu như ai cũng mong muốn có một câu trả lời thật hợp lý đúng không ạ. Đúng rồi đó, vào một ngày không mưa cũng không sao ahihi. Bạn đi làm về nhà và nhận ra không thể nấu mì chỉ vì bếp gas bật cách nào cũng không lên lửa. Lúc này nếu bạn có một số bí kíp sau thì sẽ nắm được các nguyên nhân bếp gas bị tắt lửa. Và có cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố như vậy nhanh chóng, dễ dàng hơn đúng không nào. nếu thấy hay và hợp lý thì cho ad đập chai này 1 like nhá.

Van bình gas chưa được mở.

Với bộ não siêu đẳng như ad thì cũng hay bị quên khúc này nè. Khi nấu xong cẩn thận khóa van rồi lúc bật hổng có được.

Van bình gas chưa được mở
Van bình gas chưa được mở

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp gas của bạn không đánh lửa được, do vậy nhớ kiểm tra bình gas đầu tiên bạn nhé!

Bình hết gas

Bao lâu rồi bạn chưa thây bình gas. Chính vì thế nên khi mở van gas rồi mà vẫn không bật lên lửa được thì bạn lắc thử bình gas, nếu bình gas rỗng là đã hết gas. Lúc này bạn hãy gọi điện thay bình gas mới là được nhé.

Bình Gas
Bình Gas

Ống dẫn gas có không khí hoặc bị nghẹt

Sau một thời gian sử dụng, dây dẫn nối bình gas với bếp gas có thể bị cũ có thể bị gập xoắn hoặc bị nứt, hở do bạn tý cắn dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas ra ngoài. Kiểm tra và nắn lại dây cấp gas nếu bị gập cho thông hay thay mới dây gas bị hư.

Tốt nhất nên thay mới dây cấp gas cách mỗi 8 tháng đến 1 năm.

Công tắc đánh lửa bếp gas
Công tắc đánh lửa bếp gas

Nếu dây ga không bị sao thì có thể ống gas có không khí. Loại bỏ không khí trong ống dẫn gas bằng cách lập lại thao tác đánh lửa liên tục từ 3 đến 5 lần. Và chú ý vặn nút thật chậm, dừng khoảng 2 giây mới đánh lửa.

Hết pin, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt

Nếu bếp gas đánh lửa IC thì bạn mở hộp pin và tháo lắp lại pin mới, kiểm tra lắp đúng chiều 2 cực của pin. Vệ sinh điểm tiếp xúc của 2 cực pin trong hộp pin của bếp.

Nếu bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa Magneto (còn được gọi là hệ thống đánh lửa cơ). thì bạn lấy bàn chải lau sạch thử nhé. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng 2 đá lửa đập vào nhau tạo ra ngọn lửa đều và xanh. Hệ thống đánh lửa Magneto được điều khiển bằng núm vặn linh hoạt, bền bỉ, không cần thay pin như khi sử dụng hệ thống đánh lửa IC.

Hệ Thống đánh lửa bếp Gas
Hệ Thống đánh lửa bếp Gas

Một số bếp Gas sửa dụng hệ thống đánh lửa Magneto

-20%
1,112,000 
-20%
1,432,000 
-20%
1,272,000 

Nếu bếp gas dùng điện để đánh lửa, bạn kiểm tra lại dây dẫn điện, xem phích cắm điện có bị lỏng hay tụt ra không, cắm lại cục điện đánh lửa.

Đầu đốt bị lệch khỏi khung bếp

Kiểm tra, tháo đầu đốt và lắp lại cho đúng khớp.

Đầu đốt bếp gas
Đầu đốt bếp gas

Đầu đốt bị bẩn hoặc tắc khe thoát lửa.

Dùng kim thông khe thoát lửa và dùng bàn chải, hoặc khăn giấy vệ sinh đầu đốt, chờ khô lắp vào đú

Vệ sinh buồng đốt
Vệ sinh buồng đốt

 Áp dụng mọi cách trên mà bếp vẫn không hoạt động, có thể bếp đã bị hư hỏng nặng hơn, bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành hay gọi thợ đến để sửa chữa bạn nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Điện Thoại: 0966 45 89 89 – 0947 35 89 89

Website: https://diengiadungyakyo.com/

Facebook: Điện Gia Dụng Yakyo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *