Nồi cơm tách đường không chỉ giúp nấu cơm ngon mà còn góp phần giảm lượng đường trong tinh bột, thích hợp cho người đang giảm cân, có nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường,… Nhưng trong quá trình sử dụng, không ít người thường gặp khó khăn vì nấu cơm hay bị sống, bị nhão. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

Vì sao cơm thường bị sống?

Việc nấu cơm hàng ngày tưởng đơn giản nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ mắc một số lỗi khiến cơm bị sống, nhão,… Vậy nguyên nhân do đâu mà xảy ra những vấn đề này? Bạn đọc có thể tìm hiểu qua nội dung sau đây:

Cho lượng nước quá ít

Bạn nên biết rằng, hạt gạo cần phải có 1 lượng nước vừa đủ để có thể hấp thụ trong quá trình nấu, lượng nước vừa phải giúp hạt gạo nở đều và mềm hơn.

vi-sao-nau-com-bang-noi-com-tach-duong-thuong-bi-song-1

Cho nước quá ít có thể là nguyên nhân khiến cơm bị sống – Ảnh: Internet

Nếu cho quá ít nước, hạt gạo sẽ bị khô cứng, sượng và không thể chín đều. Tùy theo từng loại gạo mà bạn nên cho lượng nước tương ứng. Trên thành nồi cơm điện thường có những mức cố định, bạn có thể tham khảo thêm các mức này.

Rơ le của nồi bị lỗi

Khi rơ le của nồi cơm chuyển từ trạng thái nấu sang trạng thái hâm nóng, lúc này hầu như gạo đã nở và chỉ cần một ít thời gian để cơm ráo nước thôi.

Tuy nhiên một vài trường hợp có thể là do quá nhiệt làm rơ le của nồi tự động chuyển sớm, gạo chưa đủ thời gian nấu sẽ bị sượng, khô, sống,…

Bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Đáy nồi cơm điện bị cong

Ngoài ra, cơm bị sống, không chín đầu có thể là do đáy nồi cơm điện quá cong khiến cho bề mặt tiếp xúc của nồi bị ít đi, không đủ lượng nhiệt cần thiết để cơm chín đều.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay lòng nồi mới.

vi-sao-nau-com-bang-noi-com-tach-duong-thuong-bi-song-2

Luôn đảm bảo lòng nồi không bị hư hỏng để không ảnh hưởng đến chất lượng cơm

Dây điện và nguồn điện bị hỏng

Khi dây nguồn hoặc nguồn điện có vấn đề, nồi cơm không thể hoạt động, không thể tạo ra nhiệt. Cả 2 trường hợp này đều phát sinh từ cầu chì hoặc công tắc bị hư, vì vậy cơm không thể nấu chín.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời.

Đối với trường hợp cơm nhão, bạn nên mở nắp vung nồi cơm ra để cho bay hơi hết đi. Xới đều tay để cơm chín đều. Để nhanh hơn thì bạn có thể xới cơm ra đĩa, nơi có mặt thoáng rộng để cơm dễ bay hơi nóng và nhanh ráo.

Trên đây là những thông tin về lý do vì sao nấu cơm bằng nồi cơm tách đường lại thường bị sống mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn cặn kẽ hơn, bạn có thể liên hệ đến hotline miễn phí 1800 94 68 hoặc để lại lời nhắn ngay tại bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *