Hệ thống đánh lửa bếp gas là bộ phận dùng để tạo ra tia lửa được gắn sát đầu đốt bếp ga để tạo một ngọn lửa bắt vào ga trong quá trình đun nấu. Tùy từng hệ thống đánh lửa mà có cấu tạo, chất lượng và độ bền khác nhau.

Hệ thống đánh lửa bếp gas hiện nay

Bếp gas hầu như là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Việc chọn mua bếp gas ngày nay đã trở nên quá quen thuộc đến nỗi người dùng không để ý đến những thông số kỹ thuật trên bếp gas và bộ phận quan trọng cốt yếu của bếp. Cụ thể ở đây như hệ thống đánh lửa.

Hệ thống đánh lửa
Hệ thống đánh lửa

Và để chọn mua một chiếc bếp gas phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế và diện tích không gian bếp thì bạn nên chọn loại bếp gas với hệ thống đánh lửa phù hợp. Trên thị trường hiện nay có phân biệt 2 hệ thống đánh lửa:

Hệ thống đánh lửa bếp gas Magneto

Hệ thống đánh lửa bếp gas Magneto, hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng cách xuất hiện ra tia lửa điện. Khi bật nút làm tia lửa phát ra kết hợp với khí gas tạo ra phản ứng cháy.

Hệ Thống đánh lửa bếp Gas
Hệ Thống đánh lửa bếp Gas

Trong đó, điện được sinh ra bằng cách tác động 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi chung là áp điệp. Áp điện sinh ra khi bạn vặn mạnh múm xoay điều khiển trên hông bình gas. Khi bạn nhấn mạnh, miếng gốm áp điện đó bị tác động 1 lực cơ học, sau đó nó sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện này sẽ truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt.

Ưu điểm

Có thể sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc hoặc thay thế, dễ sử dụng, giá thành rẻ hơn so với đánh lửa IC

Nhược điểm

Đánh lửa Magneto phải dùng lực và khi đánh lửa sẽ phát ra tiếng kêu to.

Hệ thống đánh lửa bếp gas bằng IC điện tử

Hệ thống đánh lửa IC là một bộ phận đánh lửa dùng một chíp bán dẫn sử dụng nguồn pin hoặc điện phát ra những tia lửa bằng cách khuếch đại dòng điện đó kết hợp với khí gas mổi để tạo ra phản ứng cháy một cách nhanh nhất.

Hệ thống đánh lửa IC trên bếp Gas
Hệ thống đánh lửa IC trên bếp Gas

Vì vậy nên hệ thống đánh đánh lửa IC cần pin hoặc điện. Phổ biến trong các bếp gas hiện nay là dùng pin, sau 1 thời gian sử dụng bạn cần phải thay pin, nếu muốn tiếp tục sử dụng ổn định. Các mạch trong bếp gas nếu bạn không bảo quản kỹ sẽ bị côn trùng cắn. Giá bộ phận này cũng cao hơn so với đánh lửa Magneto.

Pin cho bếp Gas
Pin cho bếp Gas

Ưu điểm

Bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng, truyền nhiệt nhanh, nấu chín đồ ăn nhanh hơn.

Nhược điểm

Hệ thống đánh lửa này có giá thành khá đắt, đôi khi cần thay pin khi hết Pin, dây điện dễ đức do các nguyên nhân khách quan.

Bạn nên chọn hệ thống đánh lửa bếp gas nào?

Trường hợp 1

Nếu gia đình bạn có đông người lớn tuổi, có thành viên già cả như ông bà mình, hay sử dụng bếp gas thường xuyên. Đặc biệt có nhu cầu nấu nướng cao và kinh tế khá giả thì nên chọn hệ thống đánh lửa bếp gas IC.

Trường hợp 2

Nếu gia đình bạn trẻ thì nên sử dụng bếp gas có hệ thống đánh lửa bếp gas Magneto vì chúng có độ bền cao. không cần phải thay thế Pin khi hết Pin, không lo các yếu tố khách quan khác như chuột cắn, và điều kiện kinh tế không khá giả.

Một số mẫu bếp Gas dùng hệ thống đánh lửa Magneto

-20%
1,112,000 
-20%
1,432,000 
-20%
1,272,000 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Điện Thoại: 0966 45 89 89 – 0947 35 89 89

Website: https://diengiadungyakyo.com/

Facebook: Điện Gia Dụng Yakyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *