Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều Khách Hàng hỏi chúng tôi. Với người dân Sài Gòn nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt ngày càng tăng lên, điều đó đồng nghĩa với thị trường máy lọc nước sôi động hơn bao giờ hết. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng lên thì chiếc máy lọc nước gia đình lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nó không chỉ góp phần mang đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại mà còn giúp con người có một sức khỏe tốt, dẻo dai, phòng tránh bệnh tật. Cùng vì thế mà nhiều thương hiệu máy lọc nước được bày bán tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn mua máy lọc nước của hãng nào là tốt nhất. Trong bài viết này Yakyo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để lựa chọn một chiếc máy lọc nước hoàn hảo cho mình nhé.

Các công nghệ lọc nước hiện nay.

Máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước kèm theo các công nghệ tiên tiến khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất chính là 3 công nghệ RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ đều có những ưu – khuyết điểm riêng của mình. Cũng có nghĩa là sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ biết ở gia đình mình và ở Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào?

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ lọc nước RO hay còn gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse osmosis membrane), là phương pháp lọc nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng các máy lọc nước có màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước có độ trong sạch, tinh khiết cao. Hiện nay các thương hiệu nước đóng chai lớn đều sử dụng công nghệ lọc RO để cho ra các chai nước, bình nước uống tinh khiết mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc RO

Ưu điểm:

  • Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ này sử dụng một màng lọc siêu mỏng, với các khe hở là các lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước 0,001 micromet (chỉ bằng một phần nghìn sợi tóc) mà chúng ta phải dùng đến kính hiển vi mới có thể quan sát được.
  • Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước mưa, nước phèn,… thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. Nguồn nước sau khi được thanh lọc sẽ có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Nhược điểm:

  • Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,… cũng sẽ vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nếu sử dụng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi.
  • Lượng nước thải ra của sản phẩm cũng tương đương với lượng nước tinh khiết được lọc sạch, gây lãng phí nước. Bạn có thể sử dụng nước thải này vào việc tưới cây hay lau nhà, rửa chân tay,… để tiết kiệm nước.
  • Phải dùng điện mới có thể hoạt động.

Công nghệ lọc nước Nano là gì?

Nano sẽ xử lý nước thông qua 4 bước cụ thể như sau:

– Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn lỗ lọc sẽ bị ngăn lại.
– Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano
– Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Xử lý nước cứng.
– Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt vi khuẩn, virus.
Công nghệ lọc NaNo
Công nghệ lọc NaNo

Ưu điểm:

– Máy lọc nước Nano phần lớn đều có thiết kế kích thước nhỏ gọn, chính vì vậy không chiếm nhiều không gian. Bạn có thể lắp đặt vào bất kỳ vị trí mình mong muốn trong nhà. Công nghệ lọc nước này dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

– Khác với công nghệ RO, khi lọc nước cho ra dòng nước tinh khiết nhưng đồng thời cũng loại bỏ luôn những khoáng chất tốt trong nước, rất cần thiết cho cơ thể. Công nghệ lọc nước Nano khắc phục được nhược điểm này. Nước sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn, nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

Khuyết điểm:

– Công suất lọc không cao, chính vì thế nếu có nhu cầu sử dụng nhiều nước sinh hoạt trong ngày, người dùng sẽ gặp bất tiện và không đủ nước dùng.

– Vì khe lọc có kích thước lớn nên dễ gây tắc màng, do đó yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng quá nhiều. Lỗ lọc kích thước lớn nên khó loại bỏ hầu hết vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Công nghệ lọc nước UF là gì

Màng lọc UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Công nghệ lọc UF
Công nghệ lọc UF

Ưu điểm:

– Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc. Công nghệ này dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

– Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp từ nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, công nghệ này không thải nước lãng phí như RO, vì vậy nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

Khuyết điểm:

– Cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc, chính vì thế, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

– Do màng lọc có kích thước lớn nên vô tình các vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng đi theo nguồn nước lọc. Điều này vô tình sẽ gây hại cho cơ thể khi bạn sử dụng trong thời gian dài.

Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào?

Sau khi phân tích về các công nghệ lọc chắc bạn vẫn thắc mắc mắc vậy Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào?

Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào?
Sài Gòn nên dùng máy lọc nước nào?

Mỗi công nghệ đều có ưu điểm riêng, nhưng nói về tính kinh tế cho mọi tầng lớp thì Nano là kinh tế nhất, nói về chất lượng nước thì RO là cho ra chất lượng nước tốt nhất. Vì là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe, nên trước khi mua quý khách nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Cũng như nên tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng của các lõi lọc, để có thể nắm rõ thời gian thay thế, đảm bảo chất lượng nước cũng như sức khỏe của mình.

So sánh công nghệ lọc
So sánh công nghệ lọc

Lưu ý trước khi mua máy lọc nước

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng người tiêu dùng trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình cần lưu ý những điều như sau:

Nguồn gốc xuất xứ máy lọc nước

– Hiện tại thị trường Sài Gòn xuất hiện nhiều thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng. Nếu không nắm rõ về sản phẩm khách hàng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái. Hơn nữa tại một số cơ sở lợi dùng hình ảnh và thương hiệu của máy lọc nước nổi tiếng để làm hàng nhái, đánh lừa người dân và thu lợi nhuận. Vì thế, người tiêu dùng trước khi mua sản phẩm nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Chính sách bảo hành

– Quan tâm nhiều hơn đến chính sách bảo hành sau mua hàng, bởi chỉ một chế độ bảo hành dài hạn mới tạo được lòng tin tới người tiêu dùng và chứng minh sản phẩm đó là hàng chính hãng. Khi mua máy lọc nước tại một số cửa hàng kém uy tín, khi cần bảo hành và thay mới linh kiện khách hàng liên hệ tới cửa hàng nhưng không được hỗ trợ, phải hoàn trả chi phí 100%.

Chứng nhận chất lượng

– Một máy lọc nước có chất lượng tốt phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của giới chuyên môn như:

  • Máy sử dụng công nghệ lọc gì
  • Nguồn nước sau lọc có đảm bảo tiêu chuẩn gì?
  • Máy có khả năng lọc được những gì?
  • Phù hợp với nguồn nước hay không?
  • Ngoài thị trường thì bán ở đâu?

Địa chỉ mua hàng uy tín

– Lựa chọn địa chỉ mua máy lọc nước uy tín, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm. Bên cạnh những cửa hàng, đại lý bán máy lọc nước chính hãng thì còn có không ít cơ sở kinh doanh đạt lợi nhuận lên hàng đầu, bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy, là người tiêu dùng thông minh khách hàng chỉ nên mua máy lọc nước tại những địa chỉ được công ty ủy quyền cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nhân viên tư vấn

– Nhân viên tại cửa hàng tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nguồn nước, tính năng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu trong quá trình mua hàng nhân viên không nắm rõ đặc điểm của từng loại máy lọc nước, không biết tư vấn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước nào… thì không có lý do gì khách hàng quay lại để mua sản phẩm.

Tính năng và tiện ích của sản phẩm

Bên cạnh tính năng lọc nước, máy lọc nước còn được các nhà sản xuất trang bị rất nhiều tính năng khác nữa phục vụ cho các nhu cầu đa dạng, tiện nghi của người dùng. Một số tính năng nổi bật phải kể tới như: 2 vòi nóng – lạnh, tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình, bạn nên tìm mua những loại máy những chức năng nào nhé!

So sánh công nghệ lọc nước
So sánh công nghệ lọc nước

Mua máy lọc nước chính hãng ở đâu.

Hiện nay, để sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng, giá thành hợp lý, bạn có thể tham khảo máy lọc nước giá rẻ Yakyo. Các dòng máy lọc nước tại Yakyo đều được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.

Banner Máy Lọc Nước

Tích hợp chức năng lọc nước – làm nóng – làm lạnh trong cùng một sản phẩm. Đặc biệt, lõi lọc Hydrogen Alkaline trong hệ thống lọc của máy giúp cân bằng độ pH, duy trì pH ở mức 8.0 – 9.5. Đây là mức an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước Yakyo được bảo hành 5 năm về điện. Lõi lọc thay định kỳ và sẽ được Yakyo nhắc nhở qua tin nhắn. Bạn có thể mua lõi lọc Hàn Quốc tại cửa hàng Yakyo.

Đặc biệt, khi đặt hàng, Yakyo sẽ hỗ trợ bạn giao hàng và lắp đặt tận nhà, lỗi 1 đổi 1 nếu sản phẩm xảy ra lỗi kỹ thuật. Khách hàng có thể an tâm trả nghiệm sản phẩm.

-15%
8,199,000 
-15%
8,099,000 
-19%
7,699,000 
-21%
7,399,000 
-25%
6,999,000 
-17%
12,699,000 
-13%
12,799,000 

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline 0966 45 89 89 – 0947 35 89 89

Website: diengiadungyakyo.com

Fanpage Điện gia dụng Yakyo Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *